THÀNH ĐOÀN HẢI PHÒNG

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hải Phòng, ngày 25 tháng 10 năm 2017

KẾ HOẠCH

Phát động và tổ chức vòng sơ loại cấp trường cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2017

---------------------

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Nhằm thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với thanh niên trong nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần góp phần tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh viên Việt Nam; Căn cứ công văn số 2340-CV/TĐTN-TNTH ngày 06/9/2017 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng về việc tham gia Vòng khảo Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2017 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam  tổ chức, Ban Thường vụ Đoàn trường ban hành kế hoạch phát động tổ chức vòng sơ loại cấp trường Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2017:

I.  MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

-  Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các bạn nữ sinh viên, đặc biệt vẻ đẹp trí tuệ, tài năng và sự tự tin, năng động.

-  Góp phần nâng cao nhận thức về "Đức - Trí - Thể - Mỹ" của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung; cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, có tấm lòng nhân ái, bao dung hướng tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

II.  ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA

A.  Đối tượng tham gia: Là nữ sinh viên có độ tuổi từ 18 đến 24 đang theo học tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

B.  Điều kiện tham gia

-  Về học tập: điểm trung bình chung tích luỹ từ 2.0 trở lên (không yêu cầu với sinh viên khóa 58).

-   Có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường. Điểm rèn luyện từ 70 điểm trở lên (không yêu cầu với sinh viên khóa 58).

-  Có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối. Ưu tiên các thí sinh có năng khiếu trong một hoặc một số các lĩnh vực như: văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, nấu ăn, may vá, thể thao, võ thuật,…

-  Chưa từng kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn cũng không được tham dự cuộc thi).

-  Chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia cuộc thi.

III.  CÁCH THỨC THAM GIA VÒNG SƠ LOẠI CẤP TRƯỜNG

-  Thí sinh có thể đăng ký tham gia vòng sơ loại cấp trường theo một trong 03 cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://goo.gl/tfwCQA

Cách 2: Liên hệ đăng ký trực tiếp tại VP Đoàn trường - tầng 2 nhà A9, khu Hiệu bộ (gặp đ/c Đinh Ngọc Minh, Chuyên viên Văn phòng Đoàn trường - Điện thoại: 01626990288 - Email: doanthanhnien@vimaru.edu.vn).

Cách 3: Đăng ký với Bí thư Liên chi đoàn khoa/viện. Các Liên chi đoàn tập hợp danh sách đăng ký gửi về Văn phòng Đoàn trường.

-    Thời gian đăng ký tham gia từ ngày 25/10/2017 cho đến hết ngày 04/11/2017.

IV.   THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC VÒNG SƠ LOẠI CẤP TRƯỜNG

A.  Hình thức sơ loại

-  Các thí sinh sẽ trình diễn trang phục tự chọn, giới thiệu về bản thân, biểu diễn năng khiếu (nếu có) và trả lời một số câu hỏi của Ban Giám khảo.

-  Sau khi vượt qua vòng loại, Ban Tổ chức sẽ hướng dẫn các thí sinh chuẩn bị các hồ sơ đăng ký theo yêu cầu của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Trung ương.

B.    Thời gian và địa điểm sơ loại

1.  Thời gian:        Từ 14h30 ngày 05 tháng 11 năm 2017 (Chiều Chủ Nhật).

2.  Địa điểm:         Hội trường lớn A8 - Khu Hiệu bộ.

V.  BAN TỔ CHỨC CẤP TRƯỜNG

Thành lập Ban Tổ chức vòng sơ loại cấp trường cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2017 gồm các đồng chí có tên sau:

1. Đ/c Nguyễn Vương Thịnh

Bí thư Đoàn trường

Trưởng ban

2. Đ/c Lê Hoàng Dương

Phó bí thư Đoàn trường

Phó ban

3. Đ/c Nguyễn Lê Mạnh Cường

Phó chủ tịch HSV trường

Phó ban

4. Đ/c Tô Nữ Trà My

Uỷ viên BTV Đoàn trường

Ủy viên

5. Đ/c Đinh Vũ Ngọc Minh

Chuyên viên VP Đoàn trường

Ủy viên

V.  TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1.  Ban Tổ chức cấp trường và Văn phòng Đoàn trường:

-  Chuẩn bị Hội trường, khánh tiết các sở vật chất cần thiết khác phục vụ cho công tác tổ chức vòng sơ loại cấp trường.

-  Mời Ban Giám khảo để đánh giá các thí sinh tham gia vòng sơ loại.

-  Thu thập đăng của các thí sinh, sắp xếp thứ tự liên hệ trực tiếp với các thí sinh.

2.  Các Liên chi đoàn, Đoàn trực thuộc và các câu lạc bộ, đội, nhóm:

-  Truyền thông mạnh mẽ đến tất cả sinh viên thuộc đơn vị mình về nội dung của Cuộc thi.

-  Chủ động phát hiện, động viên, khuyến khích giới thiệu cho Ban Tổ chức các thí sinh tiềm năng.

-  Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu các đơn vị sau giới thiệu một số lượng tối thiểu các nữ sinh tham gia vòng sơ loại:

+ Liên chi đoàn khoa Kinh tế:                    05 thí sinh.

+ Liên chi đoàn khoa Quản trị - Tài chính:   05 thí sinh.

+ Liên chi đoàn Viện Đào tạo quốc tế:         05 thí sinh.

+ Liên chi đoàn Viện Môi trường:               03 thí sinh.

+ Liên chi đoàn khoa Ngoại ngữ:                03 thí sinh.

+ Liên chi đoàn khoa Công trình:                02 thí sinh.

+ Đoàn trường Cao đẳng VMU:                  02 thí sinh.

+ Liên chi đoàn khoa CNTT:                      02 thí sinh.

+ Liên chi đoàn khoa Hàng hải:                  02 thí sinh.

+ Liên chi đoàn Viện khí:                     01 thí sinh.

+ Liên chi đoàn khoa Điện - Điện tử:          01 thí sinh.

+ Liên chi đoàn khoa Đóng tàu:                  01 thí sinh.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2017 là hoạt động hết sức có ý nghĩa góp phần tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của nữ sinh viên Việt Nam, đồng thời thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên trong đồng hành với thanh niên, sinh viên nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Nhận được kế hoạch này, Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu các cá nhân và đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện để vòng loại cấp trường diễn ra thành công./.

Nơi nhận:

- Đảng ủy, BGH (để b/c);