THÀNH ĐOÀN HẢI PHÒNG

BCH ĐOÀN TRƯỜNG ĐH HÀNG HẢI VIỆT NAM

Số:          -ĐTN/KH

Hải Phòng, ngày    tháng 10 năm 2017

Tổ chức Ngày hội “Sinh viên khởi nghiệp - Startup Nation 2017”

---------------------

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Thiết thực hưởng ứng chương trình Thanh niên Hải Phòng khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2022;  Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức về tinh thần lập nghiệp, khởi nghiệp trong sinh viên, cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, lập nghiệp, Ban Thường vụ Đoàn trường quyết định tổ chức Ngày hội “Sinh viên khởi nghiệp - Startup Nation 2017” vào ngày 04/11/2017. Ngày hội sẽ bao gồm các hoạt động chính sau đây:

I. HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC - VIỆC LÀM TẠI CÁC DOANH NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM CUỐI

1.1. Mục đích, ý nghĩa

- Định hướng và chia sẻ cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp.

- Hướng dẫn cách viết CV, cách thức phỏng vấn và một số kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết trang bị cho sinh viên khi đi xin việc.

- Tầm quan trọng của ngoại ngữ khi làm việc tại các công ty nước ngoài và cách học tiếng ngoại ngữ hiệu quả.

- Giới thiệu các chương trình thực tập tại doanh nghiệp nước ngoài dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

1.2. Thời gian và địa điểm

- Thời gian: Từ 08h30 ngày 04 tháng 11 năm 2017 (Sáng Thứ Bảy).

- Địa điểm:  Giảng đường C1 (dự kiến).

1.3. Nội dung chương trình

- Cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng, trả lời câu hỏi của sinh viên.

- Tầm quan trọng của tiếng Nhật và cách học tiếng Nhật hiệu quả

- Cách viết CV và thực hành phỏng vấn

- Cơ hội thực tập tại công ty Jellyfish Japan

- Chia sẻ thông tin về một số vị trí việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

1.4. Đơn vị phối hợp tổ chức

- Công ty TNHH Jellyfish HR.

- Công ty TNHH Jellyfish Education.

1.5. Đối tượng tham dự

- Chương trình dành cho đoàn viên là sinh viên năm cuối các nhóm ngành kinh tế - quản trị kinh doanh và cơ khí, tự động hóa.

- Ban Thường vụ Đoàn trường giao cho các Liên chi đoàn sau đây triệu tập lực lượng đoàn viên là sinh viên năm cuối tới tham dự chương trình:

1) Liên chi đoàn khoa Kinh tế:                   90 đoàn viên

2) Liên chi đoàn khoa Quản trị - Tài chính: 90 đoàn viên

3) Liên chi đoàn Viện Cơ khí:                    20 đoàn viên

Lưu ý: Ngoài lực lượng được triệu tập, Ban Tổ chức trân trọng mời tất cả các cán bộ giảng viên, sinh viên quan tâm đến tham gia.

II. HỘI THẢO “KHỞI NGHIỆP DOANH NGHIỆP - TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN THÀNH CÔNG”

2.1. Mục đích, ý nghĩa

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức và tinh thần về lập nghiệp, khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên Nhà trường

- Đào tạo, bồi dưỡng cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự doanh nghiệp, lập nghiệp, nâng cao kiến thức kinh doanh cho sinh viên.

2.1. Thời gian và địa điểm

- Thời gian:         Từ 14h00 ngày 04 tháng 11 năm 2017 (Chiều Thứ Bảy).

- Địa điểm: Hội trường lớn A8 - Khu Hiệu bộ.

2.3. Nội dung chương trình

- Lựa chọn khởi nghiệp.

- Tinh thần khởi nghiệp.

- 25 bước khởi nghiệp (kinh điển).

- Những sai lầm cần tránh khi khởi nghiệp.

- Tìm hiểu mô hình kinh doanh với 9 thành tố của khung mô hình kinh doanh.

- Setup doanh nghiệp bài bản ngay từ đầu.

2.4. Diễn giả

Thạc sĩ Vũ Long - Chuyên gia về lĩnh vực khởi sự doanh nghiệp hiệu quả bền vững đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Giảng viên cao cấp của tổ chức CEFE - Cộng hòa Liên Bang Đức (Có nhiều năm kinh nghiệp trong công tác tài chính tại ICEL consultancy & E-Learning, Indochina AUDIT).

2.5. Đơn vị phối hợp tổ chức

- Sở Kế hoạch và đầu tư Hải Phòng.

- Công ty TNHH Startup Hải Phòng.

2.6. Đối tượng tham dự

- Đối tượng tham gia chương trình là đoàn viên sinh viên thuộc tất cả các ngành nghề đào tạo của Nhà trường trong đó tập trung vào các nhóm ngành: Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Điện - Điện tử, Cơ khí, Môi trường.

- Ban Thường vụ Đoàn trường giao cho các Liên chi đoàn sau đây triệu tập lực lượng đoàn viên quan tâm tới tham dự chương trình:

1) Liên chi đoàn khoa Kinh tế:                            150 đoàn viên

2) Liên chi đoàn khoa Quản trị - Tài chính:          150 đoàn viên

3) Liên chi đoàn khoa Công nghệ thông tin:          50 đoàn viên

4) Liên chi đoàn khoa Điện - Điện tử:                           50 đoàn viên

5) Liên chi đoàn khoa Ngoại ngữ:                        30 đoàn viên

6) Liên chi đoàn Viện Môi trường:                       30 đoàn viên                  7) Liên chi đoàn Viện Đào tạo quốc tế:          30 đoàn viên

Lưu ý: Ngoài lực lượng được triệu tập, Ban Tổ chức trân trọng mời tất cả các cán bộ giảng viên, sinh viên quan tâm đến khởi sự doanh nghiệp tham gia.

Yêu cầu: Tất cả đối tượng tham dự điền thông tin theo mẫu đăng ký và gửi bản giấy có chữ ký về cho Ban Tổ chức qua Văn phòng Đoàn trường trước ngày 03/11/2017.

Ngày hội “Sinh viên khởi nghiệp - Startup Nation 2017” là hoạt động điểm do Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng chỉ đạo Đoàn trường Đại học Hàng hải Việt Nam thực hiện trong năm học 2017 - 2018; Đây cũng là hoạt động đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp của Đoàn Thanh niên Nhà trưởng góp phần hưởng ứng Chương trình Thanh niên Hải Phòng khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2022. Nhận được kế hoạch này, Ban Thường vụ Đoàn trường yêu cầu các cá nhân và đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện để chương trình diễn ra thành công./.

Nơi nhận:

- Đảng ủy, BGH (để b/c);