THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐHHH 2015
Ngày 10/2/2015, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã phê duyệt Đề án tự chủ tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy của Nhà trường để thực hiện từ năm 2015, theo đó, Trường được thực hiện tuyển sinh theo 02 phương thức xét tuyển, cụ thể là
1 - Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia: áp dụng cho các ngành.
2 - Xét tuyển theo kết quả học tập 03 năm THPT: áp dụng cho 02 c/ngành đi biển (ĐKT, MKT) bậc ĐH, CĐ với 20% chỉ tiêu mỗi chuyên ngành.
Ngoài ra, riêng đối với môn thi năng khiếu Vẽ mỹ thuật (đầu vào của ngành Kiến trúc dân dụng & công nghiệp) sẽ do Nhà trường tự tổ chức riêng: thí sinh đăng ký từ 1/5 đến 10/7; lịch thi: 18, 19/7 tại Trường.
Thông tin ngành nghề và chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển (Hiệu trưởng đã phê duyệt chính thức) chi tiết xin xem tại Website http://www.vimaru.edu.vn/.
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT ngày 16/3, Trường Đại học Hàng hải VN đã được giao là Cụm trưởng Cụm thi số 17 tại TP Hải Phòng, tổ chức thi THPTQG cho học sinh Tỉnh Quảng Ninh và khoảng 3/5 số học sinh TP Hải Phòng (dự kiến gồm học sinh của 9/14 quận huyện của TP Hải Phòng). Tổng số thí sinh dự kiến khoảng 30.000. Hiện nay Bộ GD&ĐT đang triển khai hướng dẫn chi tiết về công tác tổ chức thi và xét tuyển.