Tháng 6 năm 2018, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và Facebook đã phát động chiến dịch “Think Before You Share - Suy nghĩ trước khi bạn chia sẻ” với sự hỗ trợ của Cục trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) với một chuỗi các hoạt động nhằm xây dựng cộng đồng trực tuyến an toàn và có trách nhiệm tại Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ chiến dịch này, MSD, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) sẽ triển khai các chương trình đào tạo tại trường học nhằm tăng cường nhận thức cho 30.000 thanh thiếu niên (13 - 18 tuổi) tại 10 tỉnh trên khắp Việt Nam về kỹ năng số và an toàn trực tuyến.

Ban tổ chức đang tìm kiếm 100 nhà lãnh đạo trẻ tham gia chiến dịch, những người sẽ được trang bị kỹ năng, kiến thức để trở thành tập huấn viên cho các chương trình đào tạo trường học trên khắp Việt Nam. Sau quá trình tuyển chọn, các nhà lãnh đạo trẻ sẽ tham gia khóa Tập huấn cho các Tập huấn viên trong 2 ngày để học về các kỹ năng số dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu từ Facebook, MSD, CSDS, CED. Trên hết, 100 bạn trẻ này sẽ được mời tham gia Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ vào cuối năm nay.

Lộ trình chi tiết:

• Khóa tập huấn “Train the Trainer” nhằm cung cấp các Kỹ năng số và kỹ năng giảng dạy, điều phối cho các Lãnh đạo trẻ được chọn (Các bạn được chọn sẽ tham gia khóa Tập huấn tại khu vực mà các bạn đang học tập, làm việc)
    • Hà Nội: 15 - 16 tháng 9, 2018
    • Đà Nẵng: 19 - 20 tháng 9, 2018
    • TP HCM: 21 - 22 tháng 9, 2018
  • Huấn luyện và hỗ trợ sau tập huấn: Tháng 9 - Tháng 11, 2018
  • Chương trình đào tạo tại trường học - #TBYS School Roadshow tại 10 tỉnh thành phố: Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Điện Biên, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, HCMC, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp (các bạn sinh viên Hải Phòng sẽ đi tập huấn tại địa phương, và có thể đi các tỉnh thành lân cận khu vực phía Bắc. Chương trình tập huấn chỉ diễn ra trong ngày, và do các bạn sinh viên đăng ký tham gia theo lịch rảnh để không ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn).

Tiêu chí tuyển chọn cũng như các thông tin chi tiết khác vui lòng xem file đính kèm

- Các bạn K57 có kết quả học tập >=3.0  hãy nhanh tay đăng ký ngay chương trình "Think Before You Share" này nhé.Đây là một chương trình rất hữu ích.

- Các bạn đăng ký trực tiếp với T. Lê Hải Bình.