Kế hoạch tổ chức Cuộc thi video clip “Khoa công nghệ thông tin trong tôi” chào mừng 63 năm thành lập Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 63 năm Trường Đại học Hàng Hải đổi mới và phát triển; Khoa CNTT tổ chức cuộc thi video clip “Khoa công nghệ thông tin trong tôi”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

-   Nhằm tuyên truyền rộng rãi quá trình đổi mới và phát triển của Khoa, các chuyên ngành của khoa, các học phần của khoa,… nhằm giới thiệu Khoa công nghệ thông tin để nhiều người biết đến.

-   Tuyên truyền nâng cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, giới thiệu các hình ảnh, các tình cảm của các em sinh viên với Khoa, với các chuyên ngành, các môn học, qua đó tiếp tục xây dựng Khoa CNTT Trường Đại học Hàng Hải ngày càng phát triển vững mạnh. Phục vụ tốt công tác tuyển sinh, thu hút được nhiều học sinh giỏi chăm ngoan theo học.

II. NỘI DUNG

1.   Tên cuộc thi: Cuộc thi video clip “Khoa công nghệ thông tin trong tôi”

2.   Thời gian tổ chức:

-   Thời gian nộp bài dự thi: Từ 01/02 – 01/03/2019

-   Thời gian chấm thi: Từ 05/03 – 10/03/2019

-   Thời gian công bố kết quả, triển lãm và trao giải thưởng: 15/03/2019 – 01/04/2019

3.   Đối tượng tham gia: Sinh viên đang học tập tại Khoa CNTT Trường Đại học Hàng Hải.

4.   Nội dung: Các video clip thể hiện vẻ đẹp của phong cảnh, kiến trúc, quá trình công tác, học tập, tình cảm gắn kết giữa thầy và trò, bạn bè, về khoa, về các học phần học tập, về các chuyên ngành ...

5.   Cách thức tham gia:

-   Đăng kí tham gia theo nhóm, đội hình, câu lạc bộ hoặc cá nhân.

-   Mỗi nhóm tham gia bằng cách gửi file dự thi về Ban Tổ chức cuộc thi (nội dung gửi lên Youtube + gửi bản chính thức ghi trong đĩa DVD). Mỗi nhóm và cá nhân có thể gửi nhiều bài dự thi.

6.      Thể lệ cuộc thi

-   Sinh viên sử dụng máy ảnh, máy quay phim chuyên nghiệp hoặc điện thoại smartphone không phân biệt nhãn hiệu, model. Người tham gia có thể tùy chọn các chủ đề khác nhau về về khoa, trường để thể hiện: phong cảnh, kiến trúc, quá trình công tác, học tập, tình cảm gắn kết giữa thầy và trò, bạn bè, về khoa, về các học phần học tập, về các chuyên ngành ...

-   Các video clip đẹp nhất sẽ được giới thiệu trên Website của Khoa và trong các sự kiện của Khoa.

-   Video clip đoạt giải sẽ được Ban tổ chức toàn quyền sử dụng vào mục đích quảng bá, tuyên truyền cho công tác tuyển sinh cũng như các hoạt động khác nhằm quảng bá cho hình ảnh của khoa, nhà trường.

-   Video clip dự thi chưa tham gia và đạt giải chính thức ở bất kỳ cuộc thi nào khác, độ dài Video từ 3 - 5 phút. Các thí sinh dự thi phải viết tóm tắt cảm xúc của mình hoặc ý nghĩa về video clip tham gia dự thi. Số lượng chữ tối đa 500 chữ và không dưới 20 chữ.  Kèm theo thông tin cá nhân của tác giả dự thi đầy đủ: họ & tên, địa chỉ, điện thoại, e-mail, lớp, msv.

-   Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm video clip. Ban tổ chức không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào liên quan đến bản quyền.

-   Nếu phát hiện Video clip dự thi vi phạm thể lệ, Ban tổ chức được phép loại bất kỳ video clip nào trước, trong và sau cuộc thi.

-   Khi kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra những Video clip xứng đáng để trao thưởng. Kết quả trúng thưởng và thời gian tổ chức trao thưởng sẽ được thông báo trên website và facebook của khoa.

-   Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến chương trình, Ban tổ chức (BTC) sẽ đứng ra trực tiếp giải quyết và quyết định của BTC là kết quả cuối cùng.

7.      Cơ cấu Giải thưởng:

Giải dành cho cuộc thi Video clip:

-   01 Giải nhất: Giấy chứng nhận và phần thưởng giải trị giá 2.000.000 đ

-   01 Giải nhì: Giấy chứng nhận và phần thưởng giải trị giá 1.000.000 đ

-   01 Giải ba: Giấy chứng nhận và phần thưởng giải trị giá 500.000 đ

-   03 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận và phần thưởng mỗi giải trị giá 200.000 đ

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1.   Đoàn thanh niên, hội sinh viên

-   Triển khai kế hoạch, thể lệ cuộc thi, tuyên truyền rộng rãi trong sinh viên về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi; vận động đông đảo sinh viên tham gia.

-   Mỗi lớp cử ít nhất một đội hoặc 1 cá nhân tham gia.

-  Chuẩn bị kinh phí tổ chức.

2.   Cố vấn học tập

-   Thông báo thông tin đến các em để thành lập nhóm đội tham gia, mỗi nhóm có ít nhất 1 sản phẩm tham dự.

-   Hỗ trợ tư vấn thêm cho các em.

-   Phối hợp tổ chức phát động cuộc thi, tổ chức tổng kết, trao giải.

3. Ban chủ nhiệm Khoa CNTTT 

- Chỉ đạo tổ chức cuộc thi.

- Tham gia vào thành phần ban giám khảo, trao giải cho các em.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Cuộc video clip “Khoa CNTT trong tôi” chào mừng 63 năm trường Đại học Hàng Hải thành lập. Khoa CNTT đề nghị các cá nhân, đơn vị thực hiện nghiêm túc nội dung kế hoạch này./.

IV. BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

  1. Thầy Nguyễn Hữu Tuân (Trưởng Khoa) – Trưởng Ban
  2. Thầy Nguyễn Duy Trường Giang (Phó Trưởng Khoa) – Phó Ban
  3. Thầy Nguyễn Thành Tuấn Anh (BT Đoàn) – Phó Ban
  4. Thầy Phạm Ngọc Duy (GV) - Ủy viên
  5. Trần Hoàng Thái (CT HSV) - Ủy Viên
  6. Cao Minh Tuấn (CN CLB Tin học) - Ủy Viên

Hotline:

0788.06.7999 (thầy Tuấn Anh) - Tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc trực tiếp cho các đội thi (nếu có).

0796.46.5454 (Trần Hoàng Thái) - Tư vấn thông tin và tiếp nhận bài dự thi của các nhóm/cá nhân.