Olympic Tin học sinh viên Việt Nam là cuộc thi lập trình dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng. Cuộc thi lần đầu được tổ chức vào tháng 5/1992 từ sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam. Năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam kết hợp với kỳ thi lập trình quốc tế ICPC, trở thành điểm vòng loại châu Á của ICPC.

Các nội dung thi đấu gồm: thi OLP’21 với các nội dung cá nhân, thi lập trình đối kháng Procon Việt Nam và Phần mềm nguồn mở, thi ICPC Asia lần lượt được tổ chức từ 23/3 - 25/3.

Kỳ thi năm nay quy tụ gần 700 lượt sinh viên, 120 huấn luyện viên từ 68 trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước.

Đội tuyển Khoa CNTT trường Đại học Hàng hải Việt Nam dưới sự quan tâm định hướng và huấn luyện của thầy các thầy cô giáo. Đặc biệt là thầy trưởng Khoa TS. Nguyễn Hữu Tuân, thầy trưởng bộ môn Khoa học máy tính- ThS. Nguyễn Hạnh Phúc. Các em đã tham gia cuộc thi với tinh thần quyết tâm cao, hy vọng các em sẽ phát huy hết sức mình để mang vinh quang về cho bản thân và nhà trường.