Ngày 6/12/2023, tại Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế diễn ra khai mạc cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 - Procon Việt Nam (OLP’23) và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Hue City năm 2023 (ICPC Asia Hue City).

Cuôc thi là điểm tụ hội của các sinh viên công nghệ thông tin xuất sắc nhất đến từ các trường đại học, cao đẳng và các học viện trên cả nước. Tham dự kỳ thi năm nay có gần 700 thí sinh trong nước và quốc tế tham gia. Sinh viên quốc tế đến từ 10 trường đại học danh tiếng từ 6 quốc gia: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Philipin.

Từ kết quả kỳ thi ICPC Asia Hue City sẽ chọn 1 đội tuyển đoạt ngôi vô địch tham dự chung kết ICPC toàn cầu 2023 tổ chức tại Kazakhstan vào 9/2024, 10 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ trong số 65 đội được chọn tham dự chung kết ICPC Asia Pacific 2023 tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 3/2024 .

Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Sinh viên Khoa CNTT - Trường ĐH Hàng hải Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình với sinh viên các trường ĐH trong nước và bạn bè quốc tế với thành tích xuất sắc: 01 Giải Nhì và 01 Giải Ba

• Sinh viên Nguyễn Lê Trung Kiên, CNT62ĐH đạt Giải Nhì
  • Sinh viên: Nguyễn Quang Huy - CNT62ĐH đạt Giải Ba

Đây là kết quả quá tuyệt vời và xứng đáng cho những cố gắng không mệt mỏi của các em sinh viên với sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo của BGH Trường ĐH Hàng hải Việt Nam cũng như của thầy TS. Nguyễn Hữu Tuân - Trưởng Khoa CNTT và sự huấn luyện, chỉ bảo nhiệt tình của thầy ThS. Nguyễn Hạnh Phúc- Phó trưởng Bộ môn Khoa học máy tính, đã luôn dẫn dắt, đồng hành cùng các em.

Chúc các em sẽ luôn luôn cố gắng, phát huy niềm đam mê và tỏa sáng hơn nữa trong các kỳ thi tới!

Dưới đây là một số hình ảnh lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ và tự hào của thầy và trò: