Nghiên cứu khoa học là hoạt động không thể tách rời của người theo học khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật. Trường ĐH Hàng hải Việt Nam luôn khuyến khích các bạn sinh viên, nhất là sinh viên năm ba, năm tư tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. Hoạt động học thuật này vừa hỗ trợ tích lũy kiến thức hiệu quả, nâng cao trình độ chuyên môn, vừa giúp các bạn rèn luyện bản lĩnh và tiếp thu kinh nghiệm trước khi thực hiện đồ án tốt nghiệp.

Trong 02 ngày 18 và 19/05/2023, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết và xét tặng Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” cấp Trường năm học 2022-2023 dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Với  25 đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất từ các đơn vị gửi xét tặng Giải thưởng NCKH Sinh viên cấp Trường.

Thầy và trò Khoa CNTT đã rất cố gắng dành thời gian và tâm huyết cho các công trình nghiên cứu  của mình và  kết quả của sự nỗ lực không ngừng đó như sau:

1. Giải Nhất thuộc về  đề tài: Nghiên cứu chế tạo robot AGV vận chuyển hàng tự động trong kho thương mại điện tử

Nhóm sinh viên

• Nguyễn Hải Anh
  • Nguyễn Phương Thảo
  • Nguyễn Đỗ Hiệu
  • Trần Công Minh

• TS. Nguyễn Minh Đức
  • ThS. Phạm Trung Minh

​1.  Giải Nhì thuộc về đề tài: Nghiên cứu phát triển hệ thống phun xăng điện tử áp dụng cho động cơ đốt trong sử dụng chế hoà khí

Sinh viên:

• Nguyễn Phương Đông

• ThS. Phạm Ngọc Duy
  • ThS. Nguyễn Trung Quân

1. Giải Khuyến khích thuộc về đề tài : ​Xây dựng ứng dụng cảnh báo cháy sớm trên thiết bị di động

Nhóm sinh viên

• Vũ Hồng Sơn
  • Phạm Minh Đức

• TS. Nguyễn Hữu Tuân

​1. Giải Khuyến khích thuộc về đề tài: Xây dựng hệ thống phát hiện đám cháy sử dụng kỹ thuật học sâu

​Nhóm sinh viên

• Bùi Tùng Dương
  • Phạm Quang Phúc

• TS. Nguyễn Hữu Tuân

​1. Giải Khuyến khích thuộc về đề tài: Nghiên cứu, phát triển phần mềm ứng dụng Phòng truyền thống ảo của trường Đại học Hàng hải Việt Nam

​Nhóm sinh viên

• Nguyễn Vũ Thảo Anh
  • Lưu Mai Anh
  • Phan Viết Vũ
  • Nguyễn Phương Đông

​​Giảng viên hướng dẫn:

• ThS. Phạm Ngọc Duy

Xin chúc mừng thầy và trò khoa Công nghệ thông tin!