BAN CHỦ NHIỆM KHOA VÀ BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÃ VỀ THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẠI TRẠI NẤM THIỆN GIAO- ĐỒ SƠN- HẢI PHÒNG NHÂN DỊP NĂM MỚI 2020

Chiến tranh đã qua đi nhưng nỗi đau mà nó để lại vẫn còn dai dẳng. Một cơ thể khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường- điều chúng ta coi là hiển nhiên đó lại là mơ ước của những nạn nhân chất độc màu da cam ở Trại Nấm Thiện Giao- Đồ Sơn, Hải Phòng. Những di chứng, tai biến quái ác không kìm được nghị lực của những con người nơi đây. Nơi đã khoảng 45 năm nuôi dưỡng và dạy việc cho hơn 20 nạn nhân chiến tranh, nhiễm chất độc da cam Dioxin và người tàn tật mà chưa hề có sự bảo trợ của bất kỳ một tổ chức nào. Thiện Giao được thành lập nhờ công sức và tâm huyết của Mẹ Trần Thị Thanh Hương – một cựu thanh niên xung phong là người cung cấp chủ yếu về chi phí sinh hoạt và gây dựng một ngôi nhà chung cho những cảnh đời éo le.

Đã nhiều năm nay với tinh thần "Lá lành đùm lá rách" đại diện BCN Khoa Công nghệ thông tin cùng với Đoàn Thanh niên Khoa cứ mỗi dịp tết đến xuân về lại tạm gách lại những bộn bề công việc để bớt chút thời gian xuống thăm hỏi, động viên các bạn, anh chị em tại Trại Nấm Thiện Giao- Đồ Sơn, Hải Phòng.

Những cái bắt tay thật chặt, những câu chuyện mà các bạn sinh viên chia sẻ, những tiếng cười vui vẻ đã xua đi cái lạnh giá của mùa đông và truyền cảm hứng để cho những mảnh đời éo le nơi đây có thêm nghị lực để bước tiếp trên trường đời đầy khó khăn.

Đây cũng là những trải nghiệm giúp các bạn sinh viên, các thế hệ tương lai của đất nước luôn ghi nhớ công ơn của lớp lớp các thế hệ cha anh đã ngã xuống, đã hi sinh để cho các bạn được hưởng cuộc sống hòa bình, ấm lo, cũng từ đó tiếp thêm ngọn lửa cho niềm tin và sự phấn đấu không mệt mỏi của các bạn để tiếp bước cha anh xây dựng đất nước mạnh giầu.

Và rồi đông qua xuân tới họ lại chờ đón ngày được gặp lại các thầy cô và các bạn sinh viên ở năm mới tiếp theo.

Kính chúc các thầy cô, các bạn sinh viên cùng các anh chị em tại trại nấn Thiện Giao một năm mới an lành, vui vẻ, hạnh phúc!

Hãy luôn tin vì cuộc đời này vẫn còn nhiều tấm lòng nhân ái!