Sáng 19/7/2022, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel (MOS World Championship - Viettel) và Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) diễn ra tại Thành phố Hải Phòng.

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel (MOS World Championship - Viettel) và Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) năm 2022 tiếp tục được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng sự tham gia ủng hộ của các bộ, ngành và sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) với mong muốn nhiều bạn trẻ Việt trên mọi miền đất nước được tiếp cận với công nghệ số, tận dụng lợi thế mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại để phát huy năng lực bản thân, làm chủ tương lai.

Tại buổi lễ, 6 quán quân cuộc thi MOS World Championship - Viettel 2022 và 3 nhà vô địch cuộc thi ACPro World Championship 2022 đã chính thức được công bố. Ban tổ chức cũng vinh danh và trao tặng giải thưởng cho hàng trăm thí sinh đạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích, giải Triển vọng quốc gia và các giáo viên, tập thể xuất sắc của 2 cuộc thi.

Trong đó đội tuyển MOS Trường ĐH HH Việt Nam đã vinh dự đạt thành tích xuất sắc gồm 9 Huy chương (vàng bạc đồng) và 10 giải khuyến khích, đạt giải Nhất toàn đoàn. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp Trường ĐH HH Việt Nam có sinh viên dự thi cấp thế giới nội dung Excel.

Chúc mừng em Ngô Thị Diệu Linh, sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhất Microsoft Excel 2016.

Em sẽ đại diện cho đội tuyển MOS tranh tài tại vòng chung kết thế giới diễn ra tại Anaheim, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 24/7 đến 27/7.

Chúc em luôn bình tĩnh, tự tin, phát huy hết khả năng và đạt kết quả cao trên đấu trường thế giới!

Chúc mừng thành quả của các thầy cô Khoa CNTT và các em sinh viên VMU!