Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023.

Tham dự Lễ Khai giảng có Đồng chí Phạm Hoài Phương - UVBCH Đảng bộ Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT; Đồng chí Lê Khắc Nam - Uỷ viên Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng; Bà Vuyiswa Tulelo - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nam Phi tại Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo đại diện các Cục, Vụ, Viện, các đơn vị trong ngành giao thông vận tải, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, Ngành của thành phố Hải Phòng, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hải Phòng, các đồng chí lãnh đạo các tập đoàn, công ty trong nước và quốc tế, các đối tác truyền thống của Nhà trường trong nhiều năm qua.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị, đại diện CB, GV, CNV, đặc biệt sự có mặt của 250 sinh viên đại diện cho các tân sinh viên khóa 63.

Mái trường Đại dương với bề dày truyền thống hơn 66 năm xây dựng, trưởng thành, ngôi trường được phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Hồ Chí Minh.

Chào mừng các bạn tân sinh viên K63 về với mái trường Đại Dương!

"Các em đã được tuyển chọn đào tạo để trở thành các chuyên gia, các nhà quản lý, các nhà khoa học phục vụ sự nghiệp phát triển nền kinh tế hướng ra biển của đất nước, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc. Các em là niềm tự hào của mỗi gia đình, mỗi dòng họ. Chính vì vậy, các em hãy sống, học tập và rèn luyện theo gương các bậc cha anh, luôn có hoài bão, có lý tưởng sống và ý chí vượt khó để vươn lên; các em phải luôn có nghị lực và  bản lĩnh để tránh xa những cám dỗ đời thường. Các em hãy luôn nhớ rằng: học tập, rèn luyện hôm nay cho lập nghiệp mai sau, trước hết cho bản thân, cho gia đình, sau đó là cho Tổ Quốc Việt Nam thân yêu." Đó là những lời nhắn nhủ và động viên  đầy tâm huyết của thầy PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường  trong Lễ Khai giảng năm học 2022-2023.